Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Phú Ân
Lượt xem: 38
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), khu dân cư ấp Phú Ân, xã Phước Lý tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Nguyễn Phước Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Hoàng Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã, ông Mai Hồng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng 50 cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu dân cư ấp Phú Ân, xã Phước Lý đến tham dự.
 ANH 1PA.jpg

Đại biểu tham dự ngày hội

Khu dân cư ấp Phú Ân có 1.182 hộ với 3.985 nhân khẩu, toàn ấp có 02 mẹ Việt Nam anh hùng, 03 thương binh, 30 gia đình liệt sĩ và 65 người có công với nước, hiện ấp không còn hộ nghèo, có 06 hộ cận nghèo, thu nhập người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trồng hoa màu trên 67 triệu đồng/ người/ năm.. Trong năm có 930 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có 920 hộ đạt 03 nội dung gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98%.

ANH 2PA.jpg

Ông Nguyễn Phước Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội

Với sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn ấp, việc triển khai thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào thi đua yêu nước đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: tiếp tục vận động nhân dân hiến đất, góp vật tư, ngày công lao động để thực hiện các công trình Nhà nước đầu tư công trình cống - vĩa hè Đường tỉnh 835B, cống lộ Bờ xe; Công trình tổ 3 nhà nước đầu tư và nhân dân nhân đóng góp 300 triêu đồng. Ngoài ra nhân dân tự nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn liên tổ thuận tiên đi lại cũng như trong giao lưu hàng hóa. Trao tặng 60 phần quà cho hộ chính sách; tổ chức đưa đón thân nhân thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Cần Giuộc; vận động các cơ sở thờ tự, các mạnh thường quân trao tặng hơn 1050 phần quà, tổng kinh trên 315 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật vào các dịp lễ, Tết; Vận động xây dựng 1 nhà tình thương số tiền 80 triệu đồng;  860 phần quà trung thu, 4 thẻ bảo hiểm y tế, 8 suất học bổng hoa xương rồng với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Qua đó góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn ấp.

PBTTTHU Phu An 4.jpg

DĐK AP PHU AN.jpg

Lãnh đạo huyện, xã tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Công tác y tế chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân luôn được quan tâm và thực hiện tốt. Ban công tác Mặt trận phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế, tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết giữ gìn, chăm sóc sức khoẻ;  không để xảy ra ngộ độc thực phẩm đông người; giảm tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng, trẻ em được tiêm chủng đầy đủ; vận động nhân dân thực hiện tốt công tác dân số mỗi gia đình sinh đủ 2 con. Phong trào chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm: như khám, phát thuốc 470 lượt người, trong đó có 80 lượt khám người cao tuổi. Tổ chức 6 buồi tuyên truyền diệt lăng quăng, kịp thời phun xịt thuốc phòng khi xảy ra dịch bệnh .

Phong trào thể dục, thể thao rèn luyện thân thể ấp tiếp tục duy trì được 01 CLB dưỡng sinh, đội Cầu Lông, Cờ Tướng, Bóng chuyền, Bóng đá,… tham gia thi đấu các giải xã, huyện tổ chức đều đạt thứ hạng cao.

Song song đó còn vận động người dân tham gia hưởng ứng tích cực trong việc bảo vệ môi trường, thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường Đường tỉnh 835B và các tuyến đường giao thôn nông thôn được 19 cuộc, thu hút trên  250 lượt người tham gia. Phong trào trồng bông hoa cây cảnh ngày càng được người dân quan tâm vận động nhân dân chỉnh trang hàng rào, Chăm sóc cây xanh theo các tuyến lộ và trồng dừa lộ Bờ đai. Chi Hội PN, Chi hội ND chọn đường Đào Minh Mẫn, đường Bà Giáng làm đường kiểu mẫu phát động đường làng quê "an toàn – xanh - sạch - đẹp". Vận động đăng ký thu gom rác đúng quy định với 834/1182 hộ gia đình tích cực tham gia, tỉ lệ đạt 70,5%, vận động hướng dẫn thực hiện mô hình hộ gia đình tự phân loại, tiêu hủy rác tại nguồn đối với các hộ trong nông thôn.

ANH 3.1PA.jpg

ông Nguyễn Hoàng Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã trao tặng giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023

Dịp này, ông Nguyễn Phước Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023 và ban ấp trao tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, 10 phần quà cho hộ nghèo khó khăn tổng trị giá trên 10 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Ngọc Hồ